Thursday, 29/10/2020 - 21:31|

Chương trình Bé Vui Hội Xuân 2020

Thực hiện Kế hoạch số 111/KHCM-MNVS ngày 27/9/2019 của trường mầm non Vinh Sơn về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020;

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-MNVS ngày 27/9/2019 của trường mầm non Vinh Sơn về việc tổ chức các Hội thi và ngày hội, ngày lễ năm học 2019-2020;

Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Sông Công ngày 17 tháng 01 năm 2020 trường Mầm non Vinh Sơn long trọng tổ chức Chương trình “Bé vui hội xuân ”

1. Mục đích :

- Góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục tình cảm thẫm mỹ cho trẻ. Đáp ứng nhu cầu xúc cảm, giao lưu và là một trong những hoạt động giáo dục hấp dẫn.

- Hoạt động giáo dục nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo sân chơi bổ ích cho các bé, giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, hiểu biết hơn về lễ hội, các nét văn hóa truyền thống của địa phương, dân tộc.

- Rèn luyện cho trẻ một số kỹ năng, trẻ thể hiện tính đoàn kết, rèn luyện một số kỹ năng trong các hoạt động. Nâng cao chất lượng các chuyên đề, giúp trẻ rèn luyện thể lực, sự linh hoạt, tự tin, tinh thần đoàn kết đồng đội. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, góp phần tôn vinh nét đẹp cổ truyền của văn hóa Việt Nam.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh về công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non.

II. Đối tượng:

- Tất cả trẻ trong toàn trường.

- Giáo viên dạy nhà trẻ, mẫu giáo.

- Phụ huynh học sinh nhóm Nhà trẻ; lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi; mẫu giáo 4-5 tuổi; mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

III. Nội dung: Gồm 2 phần

1. Phần I: “Bé vui hội xuân”: Gồm 2 phần

1.1. Phần 1: Vào hội: gồm 2 nội dung:

- Nội dung 1: Chào hỏi, múa hát dân ca.

Giới thiệu về tên đội thi, các thành viên dự thi và biểu diễn một tiết mục hát, múa dân ca.

* Chào hỏi

+ Thành phần: Giáo viên, trẻ , phụ huynh (Thành phần bắt buộc: Giáo viên, trẻ, khuyến khích các đội chơi có đủ thành phần theo quy định).

+ Thời gian: Không quá 5 phút.

+ Nội dung: Mỗi một đội chơi sẽ giới thiệu đội thi của mình bằng các hình thức: Thơ, ca, hò vè, hát...

+ Đối tượng: Nhà trẻ; lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi; mẫu giáo 4-5 tuổi; mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

* Thi hát múa dân ca

+ Thời gian: Không quá 5 phút

+ Nội dung, thể loại: Hát, múa các bài hát dân ca, các bài hát chủ đề Tết và mùa xuân do các đội t chọn.

- Nội dung 2: Thi làm tranh nghệ thuật tổng hợp.

Giáo viên, phụ huynh, trẻ sưu tầm tận dụng nguyên vật liệu thiên nhiên, len, vải vụn, bông, giấy, các loại hột hạt... suy nghĩ tìm tòi để tạo ra những bức tranh nghệ thuật tổng hợp theo chủ đề mà ban tổ chức cho các đội bốc thăm.

Yêu cầu các bức tranh đa dạng về nguyên vật liệu, sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với trẻ mầm non. Các bức tranh đều là nguyên vật liệu tự sưu tầm, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và có độ bền lâu dài.

+ Thời gian: 45 phút.

+ Nội dung: Làm tranh nghệ thuật theo chủ đề

2. Phần 2: Thi làm bành dày

+ Thời gian: 45 phút

+ Nội dung: làm bánh dày, trưng bày sản phẩm và thuyết trình.

3. Phần 3: Chung sức đua tài (Các đội chơi sẽ thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình khi tham gia các trò chơi dân gian)

- Trò chơi 1: Chuyển bóng

+ Thành phần, số lượng: 10 trẻ, 1 cô giáo, 1 phụ huynh.

+ Cách chơi: Mỗi đội sẽ tạo thành 6 cặp (2 trẻ một cặp; giáo viên, phụ huynh một cặp). Từng cặp sẽ chuyển quả bóng từ vị trí xuất phát về đích do ban tổ chức xác định bằng cách kẹp quả bóng vào bụng 2 người chơi sao cho trong quá trình di chuyển không làm rơi bóng. Hết thời gian quy định đội nào chuyển được nhiều bóng hơn đội đó sẽ dành phần thắng.

+ Luật chơi: Bóng được chuyển đi bằng cách kẹp vào bụng của 2 người chơi, nếu sử dụng tay hay bất kỳ hình thức nào để giữ bóng thì kết quả đó không được tính.

+ Thời gian: 2 phút

+ Đối tượng: Trẻ 3-4 tuổi, trẻ 4-5 tuổi, trẻ 5-6 tuổi.

• Trò chơi 2: Kéo co+ Thành phần, số lượng: 01 Giáo viên, 01 phụ huynh và 10 trẻ của lớp.

+ Cách chơi: Mỗi đội có số thành viên bằng nhau, tương đương ngang sức nhau, xếp thành 2 hàng dọc đối diện nhau. Mỗi thành viên tham gia kéo co nắm chặt sợi dây thừng của bên mình. Khi có hiệu lệnh của ban tổ chức thì các thành viên tham gia tiến hành kéo sao cho dây thừng về phía bên mình. Nếu đội nào dẫm hoặc bước qua vạch ranh giới trước thì đội đó thua cuộc.

+ Luật chơi: Khi trọng tài hô bắt đầu và có tiếng trống vang lên, cả 2 đội sẽ kéo sợi dây thừng về bên phía mình. Bên nào bị kéo bước qua vạch ranh giới trước sẽ bị thua.

+ Thời gian: Tùy từng trận thi đấu

+ Hình thức: Thi đấu vòng tròn.

+ Đối tượng: Trẻ 3-4 tuổi, trẻ 4-5 tuổi, trẻ 5-6 tuổi.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2020 : 11.231