Tuesday, 22/09/2020 - 10:57|
Chào mừng 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Trường mầm non Vinh Sơn rộn ràng tổ chức các hoạt động cho trẻ Vui tết thiếu nhi 1/6 .

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở tất cả mọi người cần có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của tuổi thơ ngọt ngào.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

Khác với mọi năm, khi tới ngày Quốc tế thiếu nhi , trường Mầm non Vinh Sơn đều tổ chức những chương trình văn nghệ đặc sắc cho học sinh Vui Tết thiếu nhi , lễ ra trường cho học sinh 5 tuổi và tổng kết năm học. Năm nay do ảnh hưởng của dịch covid 19, các bé trường mầm non Vinh Sơn được đón một Tết thiếu nhi tuy đơn giản nhưng vẫn rất vui vẻ, đầy đủ và ấm áp tại từng lớp học.

Nhân dịp này nhà trường vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Mai Khanh, thành ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sông Công, Đồng chí Đào Quí Kiều - Phó bí thư thường trực Đảng bộ Phường Châu Sơn, cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố. Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường đã đến thăm và tặng quà các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. 

Với tinh thần mang tới cho các con một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, bổ ích,các cô đã tổ chức cho các con tham gia các hoạt động hát múa, các trò chơi vô cùng vui nhộn phù hợp với từng lứa tuổi

Nguồn: mnvinhson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 09 : 239
Năm 2020 : 10.636